99 Songs Movie : An inconsistent ode to music and love

99 Songs เมื่อนักดนตรีรุ่นเยาว์ออกเดินทางเพื่อทำเพลงที่สามารถรวมตัวเขากับความรักในชีวิตของเขาและเปลี่ยนโลกได้ สิ่งต่างๆ ก็ไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ เมื่อเขากระแทกพื้นหิน ดนตรีจะเข้ามาช่วยไหม?

ใจ (Ehan Bhat) มีเพียงสองลำดับความสำคัญในชีวิต – ดนตรีของเขาและแฟนสาวของเขา Sophie (Edilsy Vargas) แม้ว่าเขาจะยังไม่โด่งดังในวงการเพลง แต่ซานเจย์ สิงคาเนีย พ่อของแฟนสาวที่ร่ำรวยของเขา (รันจิต บาโรต) ท้าให้เขาแต่งเพลง 100 เพลงก่อนที่เขาจะคิดแต่งงานกับโซฟี และด้วยเหตุนี้การเดินทางอันยากลำบากของ Jai จึงเริ่มต้นขึ้นซึ่งนำเขาไปสู่เนินเขาที่สวยงามและงดงามของ Shillong ซึ่งเขาตัดงานของเขาออกไป

99 Songs

ความพยายามทางดนตรีของ AR Rahman สร้างขึ้นด้วยความรักและความหลงใหลในงานศิลปะของเขา และนั่นคือสิ่งที่คงอยู่ตลอดไป นี่เป็นข้อดีอย่างแน่นอน แต่เพลงประกอบภาพยนตร์โดยรวมมีปริมาณสูงและคุณภาพต่ำกว่าที่คาดหวังจากอัจฉริยะทางดนตรีอย่างราห์มาน ที่กล่าวว่ามีเพลงมากกว่า 99 เพลงและบางเพลงก็ใช้ได้ในบางส่วน

สำหรับผู้เริ่มต้น Debutant Vishwesh Krishnamoorthy นำทางอย่างละเอียดอ่อนผ่านหัวข้อนี้ โดยบอกเล่าเรื่องราวที่เน้นไปที่ดนตรี การดำเนินการและการถ่ายทำภาพยนตร์ (Tanay Satam และ James Cowley) นั้นมืดมนและบางครั้งก็รู้สึกเอาแต่ใจ แต่หลายส่วนมีความโดดเด่นในด้านการดูแลภาพที่สดใสและเปี่ยมด้วยจินตนาการ การรักษาเป็นสิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สัมผัสได้ถึงอารมณ์อันแสนเศร้าที่ตัวเขียนไม่แรงนัก การเขียนน่าจะน่าเชื่อถือกว่านี้

Ehan Bhat ดูเป็นนักดนตรีที่ครุ่นคิดทุก ๆ อย่าง รักอย่างสุดซึ้งและการแสดงภาพของเขานั้นตรงไปตรงมา บทบาทนี้ทำให้เขามีพื้นที่เพียงพอในการแสดงระดับอารมณ์ของเขา และสำหรับภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา Bhat ทำได้ดีมาก ผู้เปิดตัว Edilsy Vargas มีบทบาทที่ยากกว่าในการส่งเสียงโดยไม่สามารถพูดได้ เธอดูหรูหราและเข้มข้นเหมือนโซฟี

99 Songs

แต่การเปลี่ยนแปลงของเธอไม่ค่อยน่าเชื่อนัก นอกจากนี้ เราหวังว่านักแสดงรุ่นเยาว์สองคนจะมีฉากแสดงเคมีร่วมกันมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเรื่องราวความรักเช่นนี้ Manisha Koirala และ Lisa Ray ต่างก็แสดงได้ดีในบทบาทของตน Tenzing Dalha ในฐานะเพื่อนที่ดีที่สุดของ Jai พยายามอย่างหนักเกินกว่าจะดูเท่และเป็นกันเอง แต่นักแสดงที่มีบุคลิกมากประสบการณ์ที่นี่คงจะทำสิ่งมหัศจรรย์ได้

โดยรวมแล้ว ‘ 99 Songs ‘ มีองค์ประกอบทั้งหมดของเรื่องราวความรักทางอารมณ์โดยมีดนตรีเป็นหัวใจหลัก ด้วยเพลงที่ดีขึ้นและความมั่นใจในการทำงานมากขึ้น เพลงนี้มีศักยภาพที่จะกลายเป็นชาร์ตท็อปเปอร์ได้ อย่างที่ตัวละครของ Manisha Koirala พูดไว้ว่า “ดนตรีคือเวทมนตร์สุดท้ายที่ยังหลงเหลืออยู่ในโลก”