Logan Lucky (2017) แผนปล้นลัคกี้ โชคดีนะโลแกน หนังโจรกรรมแฝงชั้นเชิง

Logan Lucky (2017) แผนปล้นลัคกี้ โชคดีนะโลแกน

          Steven Soderbergh น่าจะเป็นผู้กำกับภาพยนต์คนหนึ่งที่ออกจะถูกยกย่องน้อยเกินกว่าที่ควรไปนิด อาจจะด้วยความที่เขาไม่ได้เป็นผู้กำกับที่สไตล์หนังจัดจ้านหรือมีลายเซ็นที่ค่อนข้างงจะชัดเจนมากเท่าไหร่นัก แต่ถ้าหากเราจะนึกถึงชื่อของผู้กำกับภาพยนต์ที่มีความคงเส้นคงวาของคุณภาพงาน คุณภาพของหนัง เขาก็น่าจะมีชื่อติดอยู่ภายในลิสต์นี้ได้ไม่ยาก เช่นเดียวกันกับผลงานล่าสุดของเขาอย่างภาพยนต์เรื่อง Logan Lucky (2017) หรือชื่อภาษาไทยว่า แผนปล้นลัคกี้ โชคดีนะโลแกน

Logan Lucky (2017) หนังโจรกรรมแฝงชั้นเชิง

          แน่นอนว่าภาพยนตเรื่องนี้ดูจะเป็นหนังที่ไม่ได้เป็นหนังที่หลายๆคนรอคอยอย่างฮือฮาอะไรเท่าไหร่ แต่ว่าจริงๆ แล้วภาพยนต์เรื่องนี้มีทั้งความน่าสนใจ สนุกสนาน และมีเสน่ห์ที่ค่อนข้างจะลงตัวอย่างน่าเสียดาย ถ้าหากว่าใครจะมองข้ามไป เพราะว่าหน้าปกของตัวหนังที่ไม่ได้หวือหวาเชิญชวนเท่าไหร่นัก

          Logan Lucky แผนปล้นลัคกี้ โชคดีนะโลแกน ถือว่าเป็นภาพยนต์ที่มีองค์ประกอบที่เพียบพร้อมพอมากสมควร ดาราแม่เหล็กหลายๆ ไม่ว่าจะเป็น อดัม ไดรเวอร์ (รับบทเป็น ไคลด์ โลแกน), แชนนิง เททัม (รับบทเป็น จิมมี่ โลแกน), แดเนียล เคร็ก (รับบทเป็น โจ แบงก์), ไรลีย์ คีโอ (รับบทเป็น Mellie Logan) เป็นต้น คนที่มาพลิกบทและตีบทกันแตกอย่างยอดเยี่ยมมากๆ บทภาพยนตร์ที่สร้างพล็อตซ้ำเดิมให้มีความแปลกใหม่ ไม่เหมือนใครได้อย่างเฉียบคม การเล่าเรื่องของโซเดอร์เบิร์กเองก็มีจังหวะที่ไม่ช้าไป ไม่ฉาบฉวยเกินไป เก็บรายละเอียดของเรื่องและคุมอารมณ์คนดูได้อย่างอยู่หมัด

Logan Lucky (2017) แผนปล้นลัคกี้ โชคดีนะโลแกน

          โดยภาพรวมของภาพยนต์เรื่องนี้นั้น ที่สามารถให้เหล่าผู้ชมรู้สึกถึงอารมณ์แนวๆตลกร้าย/ตลกหน้าตายแฝงไว้ด้วยอารมณ์ความเศร้าที่ลึกซึ้ง และช่างล้อกันได้ดีกับเพลงประกอบหลักของเรื่อง ซึ่งก็เป็นเพลงสุดคลาสสิกของ John Denver อย่างเพลง Take Me Home, Country Roads ที่คลออยู่เบื้องหลัง พล็อตเรื่องว่าด้วยหนุ่มสาวบ้านนอกที่เติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่แตกสลาย และหนังก็พาให้เราไปได้ถึงสุดของรสความตลกปนขมขื่น และมีซีนที่เรียกน้ำตาได้อย่างไม่ฟูมฟายและงดงามมากทีเดียว ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ คาสิโนWM8888