Tadap (2021) เป็นภาพยนตร์ดราม่าแอคชั่นโรแมนติกภาษาฮินดีของอินเดีย

Tadap

         มัสซูรี ลาด อิชานา ตกหลุมรัก Ramisa ลูกสาวที่ได้รับการศึกษาในลอนดอนของนักการเมืองท้องถิ่น แม้ว่าเรื่องนี้อาจดูเหมือนเรื่องราวความรักระหว่างสาวรวย-สาวจน-ชาย แต่ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังเผยแผ่ออกไป  ก็มีอะไรมากกว่านั้น การเปิดตัวผู้มาใหม่เป็นงานที่ค่อนข้างลำบากสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์ทุกคน ในขณะที่พยายามนำเสนอพวกเขาอย่างดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ สิ่งสำคัญคือนักแสดงที่เป็นปัญหาจะต้องมีขอบเขตเพียงพอที่จะแสดงสินค้าของเขาหรือเธอ ไม่กี่วินาทีแรกใน Tadap ของ Milan Luthria และใครๆ ก็รู้จุดประสงค์ของภาพยนตร์เรื่องนี้: เพื่อเน้นย้ำถึงความกล้าหาญของ Ahan Shetty ที่เปิดตัวในฐานะฮีโร่แอคชั่นที่โกรธจัดซึ่งได้รับแรงกระตุ้นจากความหลงใหลในสุภาพสตรีที่เล่นโดย Tara Sutaria ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการรีเมคของภาพยนตร์ภาษาเตลูกูปี 2018 RX 100 ซึ่งสร้างจากเหตุการณ์จริง

Tadap

         จนถึงช่วงเวลานั้น การเล่าเรื่องของทาแดปทำให้ตัวเองดูเหมือนเรื่องราวความรักทั่วไปของความรักของเด็กชายผู้น่าสงสารกับหญิงสาวผู้มั่งคั่ง ซึ่งดูเหมือนจะแต่งงานอย่างแข็งกร้าวกับนายอีกคนที่พ่อของเธอเลือก หลังพักการบรรยาย จู่ๆ ก็มีเรื่องราวมากมายให้แกะออก และรีบเร่งที่จะเปิดเผยทุกสิ่งที่นำไปสู่การแยกจากกันของคู่รัก กราฟตัวละครของ Ishana ในภาพยนตร์ยังคงนิ่งตลอด – เขาเข้ม ดุดัน และหลงใหลอย่างสุดซึ้ง และนั่นคือสิ่งที่ใช้ได้กับ Ahan ในภาพยนตร์เดบิวต์ของเขา

         ความพยายามของเขาในการปรับตัวละครที่เข้มข้นอย่าง Ishana ในภาพยนตร์เรื่องแรกของเขานั้นชัดเจน ในขณะที่บทสนทนาของเขามีขอบเขตสำหรับการปรับแต่ง Ahan ก็มีหน้าจอที่น่าประทับใจและจุดประกายในการออกเดบิวต์ของเขา อย่างไรก็ตาม ในการเสนอให้เขาเป็นฮีโร่แนวแอ็กชัน-โรแมนติกสีน้ำเงินที่แท้จริง ราจัต อาโรอา (บทภาพยนตร์และบทพูด) และผู้กำกับ มิลาน ลูเทียร์ ได้เพ่งความสนใจไปที่การเพิ่มบทสนทนาหนักแน่นซึ่งเกือบจะเป็นบทกวีและติดอยู่ ในการวาร์ปของเวลาและจุดพล็อตที่ไม่ได้ให้บริการเรื่องราวอย่างมีประสิทธิภาพ

         ในฐานะพ่อบุญธรรมของ Ahan ซึ่งทุกคนในมัสซูรีเรียกว่าพ่อ Saurabh Shukla ดึงการกระทำของเขาด้วยความอบอุ่นและความเชื่อมั่นที่เพียงพอ เขาให้ความสำคัญกับคำบรรยายนี้ Tara Sutaria ที่รับบทเป็น Ramisa ที่หลงใหลในความรักของ Ishana ดูงดงามในทุกเฟรม ไม่ว่าเธอจะขี้เล่น โรแมนติก หรืออกหักก็ตาม เธอสามารถเปล่งประกายมากกว่านี้ได้หากบทภาพยนตร์จัดทำบทบัญญัติเพิ่มเติมสำหรับเรื่องนี้

Tadap

          นอกเหนือจากพล็อตเรื่องในครึ่งหลัง ภาพยนตร์เรื่องนี้สะดุดในระดับเนื้อเรื่อง ซึ่งทำให้ดูเหมือนยืดเวลาการแสดง ในขณะที่ Tadap รู้สึกเฉื่อยในช่วงก่อนพักช่วง มันสวมรองเท้าวิ่งอย่างแท้จริงในช่วงครึ่งหลัง เพื่อแก้จุดพลิกผันอันน่าทึ่ง ควบคู่ไปกับการเคลื่อนไหวที่หนักหน่วง ในฐานะผู้ดู มีเพียงฝ่ายเดียวที่ต้องการให้บางส่วนของครึ่งนี้คลี่คลายในครึ่งแรกเพื่อสร้างนาฬิกาที่น่าจับตามองมากขึ้น

          เพลงของ Pritam มีความอ่อนน้อมถ่อมตน การถ่ายภาพยนตร์ทำให้ Mussoorie เป็นเมืองที่โรแมนติก ทำให้ดูชวนฝันและสวยงาม และเป็นฉากหลังที่สวยงามสำหรับเรื่องราวความรัก ไม่ใช่เรื่องลำบากที่ ตาแด๊บ จะเป็นหม้อต้มในเชิงพาณิชย์ แต่ก็ไม่อาจละเลยได้ว่ามันเต็มไปด้วยเขตร้อนและฉากที่ทำให้มันดูเบื่อหน่ายในช่วงเวลาที่กำหนดไว้ นอกจากนี้ ความหลงใหลในเรื่องราวความรักนี้มักจะล้มเหลวในการกวนอารมณ์ของคุณ เนื่องจากงานเขียนไม่สามารถรวบรวมมันไว้ด้วยกันได้