The Call : เดอะคอลล์ ต่อสายฝ่าเส้นตาย : ภาพยนตร์แนวสยองขวัญ

The Call

The Call เจ้าหน้าที่โทรศัพท์ 911 ได้รับโทรศัพท์ที่นำเธอไปไล่ล่าเพื่อช่วยชีวิตหญิงสาวคนหนึ่งที่ถูกคนบ้าลักพาตัวไป การโทรเริ่มต้นอย่างมีความหวังเพียงพอ: จอร์แดน เทิร์นเนอร์ (ฮัลลี เบอร์รี่) เป็นนักจิตวิทยาตำรวจที่ทำงาน 911 คอลเซ็นเตอร์ของเธอด้วยความทุ่มเท พร้อมโทรหาตำรวจในท้องที่ Autumn (Ella Rae Peck) และเพื่อนของเธอ Casey Welson (Abigail Breslin) เพลิดเพลินกับอาหารกลางวันครั้งสุดท้าย

The Call

ก่อนที่คนหลังจะถูกลักพาตัวโดย Michael Foster (Michael Eklund) โรคจิต เทิร์นเนอร์ได้รับโทรศัพท์แจ้งปัญหาจากเคซี่ย์ ซึ่งทำให้เธอต้องหวนคิดถึงความทรงจำอันน่าสยดสยองจากอดีตของตัวเอง เทิร์นเนอร์แหกกฎของตัวเองที่จะไม่ ‘ผูกมัด’ กับผู้โทร และรับหน้าที่เป็นนักสืบร่วม ศาลเตี้ย และช่วยเคซีย์ที่กำลังตื่นตระหนกซึ่งต้องเผชิญกับอันตรายถึงชีวิต

เมื่อพิจารณาว่านี่เป็นภาพยนตร์ที่ส่วนใหญ่แล้ว คนสองคนกำลังพูดคุยกันอย่างกระวนกระวาย (คนหนึ่งกรีดร้องและอีกคนกำลังคุยโว) ทางโทรศัพท์ ความตึงเครียดจึงตึงเครียด วิธีการทำหนังระทึกขวัญอย่างแท้จริง มีช่วงเวลาสุดขอบที่นั่งมากมายที่จะทำให้คุณติดอยู่กับที่นั่งของคุณ อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องแปลกที่ Halle Berry ผู้ได้รับรางวัลออสการ์จะทำภาพยนตร์ประเภทนี้ซึ่งอยู่ระหว่างการวางแผนที่แทบจะไม่มีเลยที่จะกลายเป็นเรื่องไร้สาระ

ดูเหมือนว่าตัวละครของ Eklund จะถูกโยนเข้าไปโดยไม่มีคำอธิบายว่าอะไรทำให้เขากลายเป็นคนบ้าที่ลักพาตัวและฆ่าฟัน ตำรวจมองว่าเป็นคนกินขนมที่คิดเองไม่เป็น แต่กลับต้องพึ่งพาจอร์แดนผู้บาดหมางเพื่อขอคำแนะนำว่าจะทำอย่างไรต่อไป ความทรมานที่เคซี่ย์ประสบจะทำให้คุณอยู่ในอุทร แต่ทั้งหมดนี้มีไว้เพื่ออะไร? เคซี่ย์เกือบจะกลายเป็นพาหนะให้เทิร์นเนอร์ขับไล่ปีศาจในอดีตของเธอ อย่างไรก็ตาม การแสดงของ Berry และ Breslin ที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ลอยตัวและให้ความตื่นเต้น